Cộng đồng quốc tế bất ngờ trước điện thoại 5G 'make in Vietnam'

Cỡ chữ

Với công nghệ bảo mật lượng tử an toàn nhất hiện nay, Vsmart Aris 5G đã góp phần đưa Việt Nam vào cuộc đua công nghệ 5G trên toàn cầu. “Việt Nam là quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á phát triển thành công thiết bị hỗ trợ sử dụng công nghệ 5G”, tờ Forbes khẳng định.

Tờ Nikkei từng dự đoán, bước chân vào lĩnh vực công nghệ, ông Phạm Nhật Vượng - người đứng đầu của Vingroup - sẽ đặt mục tiêu lớn. Đó là xây dựng “hệ sinh thái 5G” nhằm kết nối các thiết bị, sản phẩm công nghiệp như điện thoại, ôtô, tivi.

Tờ Forbes cũng trích dẫn lời giám đốc nghiên cứu thị trường của IDC Indochina: “Việc cho ra mắt dòng điện thoại thông minh này sẽ là tiền đề giúp Vingroup thành công trong việc tạo ra hệ sinh thái công nghệ 5G, đồng thời tiến nhanh hơn so với các đối thủ và lấy được lòng trung thành của khách hàng”.

Vsmart Aris 5G anh 1

Độc giả Sasomkit Khanol bình luận trên Twitter của tờ Forbes Thái Lan rằng, để song hành cùng các tập đoàn công nghệ hàng đầu, Vingroup đã chọn cách hợp tác với những “gã khổng lồ” trên thế giới.

Nhìn lại, hành trình trở thành tập đoàn công nghệ của Vingroup đã thu hút được hàng loạt tên tuổi lớn như BMW, Pininfarina, Durr, Qualcomm, Google… Mẫu điện thoại Vsmart Aris 5G cũng là kết quả hợp tác giữa Vingroup và Qualcomm.

ộng đồng mạng Trung Quốc cũng tham gia bình luận trước những bước tiến mạnh mẽ của công nghệ Việt Nam và mẫu điện thoại 5G của Vingroup.

"Trông thiết kế và cấu hình không tồi, bao giờ họ bán sản phẩm này, tôi muốn dùng thử", tài khoản Luo Yulong bình luận. "Vậy là họ đang đi cùng thế giới, không còn đi sau nữa. Chúc mừng Việt Nam, tôi khá bất ngờ về thông tin này, ngành công nghiệp, công nghệ của họ đang phát triển rất nhanh", tài khoản Yang Xiao viết.

 

Vsmart Aris 5G anh 3

Dù chưa công bố ngày bán chính thức, người tiêu dùng Việt đã bày tỏ ý muốn sở hữu sớm Vsmart Aris 5G. Sự phát triển loại mạng mới này ở Việt Nam có lẽ sẽ nhanh hơn dự kiến. Mới đây, một nhà mạng lớn trong nước cũng đã chính thức công bố thử nghiệm cuộc gọi video đầu tiên sử dụng truyền dẫn kết nối 5G.

Ngành công nghệ Việt Nam đang tăng tốc khi các tập đoàn lớn cùng chung tay phát triển. Vsmart Aris 5G không đơn thuần là một chiếc điện thoại thế hệ mới, mà còn thể hiện kỳ vọng mở rộng đường biên giới mềm trên bản đồ công nghệ thế giới của người Việt.

7/10 266 bài đánh giá

Đăng ký nhận thông tin

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 143
  • Hôm qua: 21
  • Tuần này: 216
  • Tuần trước: 334
  • Tháng này: 1360
  • Tháng trước: 955
  • Tổng lượt truy cập: 207257