T3, 12 / 2018 10:10 chiều | caohuy

Sáng ngày 1/12, Khu du lịch văn hóa Suối Tiên (TP.HCM) đã tổ chức ngày hội Thiện Tâm Nhân Ái lần thứ 19 năm 2018 với sự tham gia của hơn 7.000 trại sinh là người khuyết tật đến từ các tỉnh, thành trong cả nước.

Nhằm phát huy truyền thống nghĩa tình, tấm lòng tương thân tương ái cao đẹp của người Việt Nam, DLVH Suối Tiên phối hợp cùng Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội TP.HCM tổ chức Ngày Hội Thiện Tâm Nhân Ái 2018, đánh dấu hành trình 19 năm “San sẻ yêu thương – Ươm mầm nhân ái”.

Ngày Hội Thiện Tâm Nhân Ái xuất phát từ tâm nguyện của Chủ tịch Hội đồng quản trị – Tổng giám đốc Tập đoàn Suối Tiên – Anh Hùng Lao Động, Ông Đinh Văn Vui với mong muốn tổ chức ngày hội “vì cộng đồng”, góp phần đem đến niềm vui, tiếng cười, tạo động lực để những người khuyết tật hòa nhập và vươn lên trong cuộc sống. Thực hiện tâm nguyện ấy, Ngày Hội Thiện Tâm Nhân Ái đã được hình thành vào năm 2000 và làm tròn sứ mệnh “San sẻ yêu thương – Ươm mầm nhân ái” trong suốt hành trình 19 năm hoạt động. Mỗi mùa tổ chức, DLVH Suối Tiên đã dành toàn bộ nhân lực, vật lực, chuẩn bị cẩn thận từng khâu, trau chuốt từng chi tiết nhỏ nhất nhằm mang đến một ngày hội trọn vẹn ý nghĩa dành cho tất cả các trại sinh.

Năm 2018, hơn 7.000 trại sinh với sự giúp đỡ tận tình của hơn 700 tình nguyện viên và hơn 1.000 CBNV Suối Tiên sẽ có một ngày thư giãn trọn vẹn với các chương trình tham quan hoàn toàn miễn phí với tổng kinh phí do Suối Tiên tài trợ hơn 1 tỷ đồng: Vé vào cổng, vé tham quan kết hợp vui chơi giải trí tại các công trình đẳng cấp, hiện đại nhất của Suối Tiên; Thưởng thức chuỗi chương trình nghệ thuật đặc sắc cùng Đại tiệc Buffet miễn phí với nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và tham gia các hoạt động giải trí tươi vui, đầy ý nghĩa. Với tất cả những nỗ lực ấy, DLVH Suối Tiên mong rằng anh, chị, em tham dự ngày hội sẽ tận hưởng một ngày vui trọn vẹn, có những kỷ niệm đẹp đáng nhớ tại Suối Tiên trong sự quan tâm, cảm thông thành ý của cộng đồng xã hội.

 

 

 

 

Đến với Suối Tiên trong Ngày Hội Thiện Tâm Nhân Ái, tất cả trại sinh đều được tham gia các hoạt động ý nghĩa và tham quan – vui chơi hoàn toàn miễn phí:
● Vào cổng tự do, tham quan công viên Suối Tiên và trải nghiệm các trò chơi giải trí đẳng cấp với sự giúp đỡ tận tình của hàng ngàn tình nguyện viên và cán bộ nhân viên Suối Tiên.
● Trải nghiệm các trò chơi hiện đại, hấp dẫn, đặc biệt dành riêng cho từng trại sinh
Hơn 7.000 trại sinh cùng trải nghiệm các trò chơi hiện đại, đẳng cấp tại Suối Tiên
Nhân viên trò chơi tại Suối Tiên cẩn thận cài dây an toàn cho các em nhỏ
● Mãn nhãn cùng show diễn “Sơn Tinh Đại Chiến Thủy Tinh” với những màn đấu phép ngoạn mục của võ sư hàng đầu Việt Nam.
● Thưởng thức chương trình Múa rối nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sỹ chuyên nghiệp biểu diễn.
Sân khấu Múa rối nghệ thuật do các nghệ sỹ chuyên nghiệp biểu diễn
● Tham gia các trò chơi dân gian vui nhộn, phù hợp với tình trạng sức khỏe của từng trại sinh.
Trò chơi dân gian vui nhộn, được thiết kế dành riêng cho trại sinh
● Thưởng thức chương trình ca nhạc mang chủ đề “Những Trái Tim Khát Vọng” với sự góp mặt thiện nguyện của các nghệ sĩ nổi tiếng.
● Hơn 7.000 trại sinh sẽ được tham dự Đại tiệc Buffet với nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, hợp khẩu vị. Để chuẩn bị cho Đại Tiệc Buffet, hằng trăm đầu bếp của Suối Tiên đã tự tay chọn lựa nguồn nguyên liệu tươi ngon nhất và kỳ công chế biến cùng với hơn 700 tình nguyện viên và hơn 1.000 CBNV Suối Tiên tận tâm phục vụ.
● Đặc biệt, các trại sinh sẽ được chiêm ngưỡng không gian triển lãm “Nghị lực sống” là những hình ảnh đời thực, khắc họa sống động chân dung tấm gương nghị lực phi thường của những người tuy khiếm khuyết nhưng đầy hoài bão và khát khao cống hiến làm đẹp cho đời, đã truyền cảm hứng, niềm tin, sự lạc quan cho khắp thế giới. Đây là một những hoạt động mới, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho Ngày Hội Thiện Tâm Nhân Ái 2018.

 

Cùng với sự tham gia của 80 trung tâm, cơ sở chăm sóc và nuôi dưỡng người khuyết tật từ khắp các tỉnh thành gần xa, Ngày Hội Thiện Tâm Nhân Ái 2018 thực sự là một hành trình thiết thực mang những người kém may mắn đến với nhau, cùng sinh hoạt, cùng vui chơi trong một ngày cuối tuần đầy ấm áp, yêu thương.

Tuấn Anh

Bài viết cùng chuyên mục