T7, 05 / 2019 4:43 chiều | caohuy

Phòng khám đa khoa chất lượng cao Sài Gòn Kiến Tường sắp đưa vào sử dụng hệ thống chụp CT Scan Đa Lát cắt và triển khai tiêm chủng mở rộng.

Là một trong những phòng khám đa khoa tư nhân đầu tiên của khu vực Đồng Tháp Mười thuộc tỉnh Long An, giáp ranh nước bạn Camphuchia, phòng khám đa khoa chất lượng cao Sài Gòn Kiến Tường sắp đưa vào sử dụng hệ thống máy CT Scan đa lát cắt, cũng như mở rộng công tác tiêm chủng, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng khám và điều trị bệnh.

Sau hơn 3 năm hình thành và phát triển, phòng khám đa khoa chất lượng cao Sài Gòn Kiến Tường đã từng bước vượt qua những khó khăn để trở thành địa chỉ uy tín cho đông đảo người bệnh. Từ cơ sở ban đầu có diện tích 300m2 với 4 chuyên khoa được đăng ký, đến nay Phòng khám đã mở rộng quy mô và phát triển đầy đủ các chuyên khoa, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ban đầu cuả bà con trong vùng, cũng như người dân Campuchia quanh khu vực cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp.

Hiện tại cơ sở có khả năng tiếp nhận từ 600 – 800 lượt khám/ngày. Hệ thống phòng khám tiện nghi, được trang bị nhiều kỹ thuật cao như: hệ thống siêu âm màu 5 đầu dò, X-quang kỹ thuật số, nội soi tiêu hoá, nội soi chẩn đoán bệnh lý tai mũi họng, bệnh lý về mắt,…Công tác giao tiếp ứng xử phục vụ bệnh nhân luôn được chú trọng, và là một trong những tiêu chí hoạt động chính của phòng khám.

Song song với việc nâng cao y đức trong quá trình hành nghề, đội ngũ chuyên môn cũng không ngừng hoàn thiện và phát triển. Cán bộ y bác sĩ được cử đi đào tạo chuyên khoa sâu, tham dự các lớp tập huấn ngắn hạn, tham gia hội nghị chuyên ngành, các lớp CME cập nhật kiến thức trong và ngoài nước. Đặc biệt, bên cạnh các bác sĩ cơ hữu còn có sự hợp tác và cố vấn chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ đang công tác tại các bệnh viện lớn của TPHCM.

Những năm vừa qua, phòng khám cùng với các cơ quan ban ngành đoàn thể đóng trên địa bàn tích cực tham gia công tác xã hội và chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng. Hàng năm phòng khám có kế hoạch tổ chức những đợt khám phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo, người già neo đơn, gia đình chính sách, kết hợp với chính quyền địa phương để xây nhà tình thương cho hộ nghèo. Ngoài ra cũng có chế độ miễn giảm đối với các đối tượng đặc biệt đến khám.(HÌNH MINH HOẠ)

Với kế hoạch sắp tới đưa vào sử dụng hệ thống chụp CT Scan, phòng khám sẽ là cơ sở tư nhân đầu tiên trong vùng trang bị hệ thống này. CT Scan có nhiều ứng dụng trong lâm sàng, giúp tầm soát và chẩn đoán các trường hợp như: trong tình trạng đa chấn thương đầu mặt bụng, bệnh lý về xoang, tiêu hoá, tiết niệu, mạch máu, cơ xương khớp, răng hàm mặt,…Theo Bs Nguyễn Minh Quang, giám đốc phòng khám, thì đây là thiết bị chụp cắt lớp điện toán kiểu quét xoắn ốc đa lớp cắt của hãng GE (Mỹ) sản xuất năm 2019 với nhiều tính năng hiện đại: chức năng tái tạo ảnh lặp trên dữ liệu thô, tái tạo và xử lý ảnh 3D, chức năng chụp nha khoa toàn cảnh, cung cấp thông tin chi tiết về răng và các cấu trúc xương xung quanh…, hệ thống còn có khả năng giảm liều tia X tự động nên bệnh nhân sẽ ít chịu những ảnh hưởng bất lợi trong quá trình chụp.

Việc trang bị hệ thống chụp CT Scan và triển khai tiêm chủng vacxin trong tương lai gần là những bước tiến quan trọng, từng bước xây dựng và tạo niềm tin vững chắc trong lòng người bệnh. Đó là tiền đề để phát triển quy mô phòng khám lên thành bệnh viện trong những năm tới. Phòng khám luôn tiếp thu những ý kiến đóng góp quý báu và không ngừng hoàn thiện, để xứng đáng với sự mong mỏi và tin tưởng của quý bà con cô bác gần xa.

Tuấn Anh

Bài viết cùng chuyên mục