T4, 04 / 2019 4:26 chiều | caohuy

Quán quân Duyên dáng Bolero 2018 chia sẻ câu chuyện mình từng là nạn nhân của bạo lực học đường và mong muốn phụ huynh nên quan tâm con cái nhiều hơn.

Chứng kiến thực tế mỗi ngày đều có những câu chuyện bạo lực học đường, Trần Mỹ Ngọc thấy rất bức xúc và mong muốn nhà trường, gia đình cần quan tâm đến con em hơn nữa để chấm dứt vấn đề này.

Thấu hiểu và đồng cảm vấn đề này vì Trần Mỹ Ngọc từng là nạn nhân của bạo lực học đường. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý, học lực và tinh thần của nữ ca sĩ suốt thời gian dài.

Mỹ Ngọc trải lòng: Bây giờ cứ mở facebook ra mà xem những clip đánh nhau là tôi sợ lắm, không dám xem hết. Vì tôi cũng đã từng bị đánh như vậy và đó là nổi ám ảnh cả cuộc đời mình.

 

Hồi học cấp 3 ( lớp 12 ) lớp tôi có 1 nhóm bạn nữ chuyên đi gây gổ, đánh lộn với các bạn nữ ở lớp khác. Và tất nhiên trong lớp ai không vừa ý, cả nam lẫn nữ đều bị các bạn này tổ chức để đánh hội đồng nhầm cảnh cáo, hay đánh cho bỏ ghét.

 

Có lần tôi được nhóm này hẹn ra sau trường để nói chuyện, nhưng tôi biết thừa mình gặp mặt sẽ bị ăn đòn. Lúc nhận được lời hẹn, tim tôi đập nhanh, tinh thần hoang mang và lo sợ. Dù biết vậy tôi vẫn ra điểm hẹn để gặp mặt, chứ ko ra thì ngày mai vào lớp cũng không xong với bọn nó.

 

Vì hồi xưa tôi cũng khá nổi tiếng trong trường, nên khi nghe tin có đánh nhau, các bạn trong lớp và cùng khối tập trung khá đông để xem. Đến nơi tôi hỏi rõ lý do vì sao có cuộc hẹn ngày hôm nay, bọn nó (6 đứa) chỉ trả lời: Tao nhìn mày không ưa, tao muốn đánh được không?

– sau câu nói đó em bị 1 đám xông vào đánh. Rất may các bạn đứng xem thấy vậy liền đứng ta can ngăn nhưng chúng nó quá hung hăng khiến em cũng bị đánh đập túi bụi.

Sau vụ việc tinh thần của tôi khi đến trường có phần chán ngán, đến lớp thì lo sợ, cảm giác mình bị cô lập. Tôi di chuyển đến trường bằng xe máy cũng bị bọn này chơi khăm xì lốp xe, bôi bánh kem lên đầy xe máy, bẻ kính chiếu hậu,…

Tôi không dám tâm sự cho ba mẹ vì sợ ba mẹ lo lắng. Nên chỉ biết im lặng và sống trong rụt rè. Chính vì vậy, ai nói cấp 3 nhiều kỷ niệm nhưng với tôi đó là 1 nỗi kinh hoàng. Nó làm ảnh hưởng đến tinh thần và học lực của tôi. Và ngay bây giờ chia sẻ ra sự việc này tôi vẫn còn cảm giác ức chế trong tim ùa về.

Hôm nay tôi chia sẻ sự việc này chỉ muốn các bạn học sinh hiện nay gặp trường hợp như tôi hãy mạnh dạn chia sẻ cho ba mẹ, người thân hoặc bạn bè. Để mình không bị ảnh hưởng đến tâm lý và chuyện học tập.

Bên cạnh đó, ba mẹ hãy tâm sự với con cái mình nhiều hơn. Để hiểu con mình đang có những mối quan hệ bạn bè như thế nào. Và tìm phương án tốt nhất để giải quyết.

Hiện này, Ngọc biết trong bất cứ trường học nào cũng có mặt trái của những nhóm học sinh gây rối này. Nhưng chúng ta hãy tuyên chiến với bạo lực học đường, mạnh dạng chia sẻ, để không có những hậu quả đáng tiếc xảy ra,cả về thể chất lẫn tinh thần.

Liên tục xảy ra tình trạng đáng tiếc về vấn nạn bạo lực học đường ảnh hưởng đến tâm lý, cuộc sống của nạn nhân. Nữ ca sĩ cũng như bất kỳ ai khác đều mong hạn chế tối đa vấn nạ này để trả về cho thế giới học đường sự trong sáng, đáng yêu và luôn là kỉ niệm đẹp cho mỗi chúng ta khi nhớ về.

TA

Bài viết cùng chuyên mục